Siêu âm xác định giới tính thai nhi biết trai hay gái ở đâu?

Theo luật pháp, siêu âm cho biết giới tính thai nhi là vi phạm luật pháp. Do đó, các mẹ lưu ý là bác sĩ siêu âm giới tính sẽ không nói. Việc không cho siêu âm giới tính thai nhi là trai hay gái nhằm phòng tránh việc sinh con theo ý muốn và lựa chọn giới tính thai nhi gây chênh lệch giới trong tương lại gần.

Mấy tuần tuổi thì siêu âm biết con trai hay con gái

Trước đây, việc siêu âm cho biết giới tính chưa được nghiêm cấm thì các bác sĩ siêu âm xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ 12, tuần thứ 14 hoặc trễ hơn là tuần thứ 18 sẽ xác định được giới tính chính xác, đây là các mốc thời gian chuẩn sẽ giúp siêu âm khi mang thai nhận biết chính xác giới tính thai nhi.

Siêu âm trai hay gái chính xác khi thai nhi được 12 tuẩn tuổi

Siêu âm trai hay gái chính xác khi thai nhi được 12 tuẩn tuổi

Khoa học đã chứng minh, giới tính của thai nhi được quyết định khi các nhiêm sắc thể của bố và mẹ cặp với nhai. Cụ thể, trứng của mẹ chỉ chứa một nhiễm sắc thể X kết hợp với tinh trùng của bố có thể chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Do đó, giới tính của thai nhi phụ thuộc vào việc tinh trùng người bố chứa nhiễm sắc thể X hay Y gặp được trứng. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X, bạn có một cô con gái. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y, bạn có một con trai. Ngày nay khoa học hiện đại đã xác định được về cơ bản, giới tính được quyết định ngay tại thời điểm thụ tinh.

Các bậc làm cha mẹ luôn tò mò về đứa con tương lai của mình là trai hay gái nên rất băn khoăn siêu âm xác định giới tính thai nhi biết trai hay gái ở đâu? Thực ra, biết được giới tính thai nhi chính xác thì có thể siêu âm ở tuần thứ 16 chính xác lên đến 90%, tuần thứ 20 là 99%.

Các phương pháp siêu âm chính xác

Quá trình mang thai sẽ được thực hiện trung bình 9 lần siêu âm, trong đó, 1 lần siêu âm xác định giới tính của thai nhi. Việc xác định giới tính trở nên dễ dàng đối với bố mẹ thời nay bởi với ngành công nghệ khoa học tiên tiến, nhiều máy móc kĩ thuật ra đời đem lại sự phân tích chính xác.

Với máy siêu âm 4D hiện nay đã được đưa vào sử dụng, các ông bố bà mẹ nhận biết giới tính thai nhi chính xác hơn và nhận biết được sự phát triển của thai nhi bình thường hay có bất thường gì không. Ngoài phương pháp siêu âm 4D là hiện đại và mới nhất hiện nay thì siêu âm còn các phương pháp như 3D và 2D. 2D là phương pháp truyền thống nhưng đến ngày nay vẫn còn được sử dụng vì tính chính xác của phương pháp này.

5 phương pháp xác định giới tính thai nhi chính xác

- Siêu âm truyền thống: Bác sĩ siêu âm sẽ dùng đầu dò sóng âm để thu lại những hình ảnh thai nhi ở trong bụng mẹ.Qua hình ảnh thaia nhi từ phương pháp siêu âm thai, mẹ có thể biết được giới tính con yêu và phát hiện sớm những bất thường của thai nhi.

- Siêu âm 3D: Siêu âm 3D giúp mẹ nhanh chóng xác định được giới tính của thai nhi hơn siêu âm truyền thống, đó là tuần thai thứ 11- 14.

- Sinh thiết gai nhau: Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp kiểm tra các bất thường của nhiễm sắc thể trong sự phát triển của thai nhi, tuần thứ 11-12 của thai kỳ sẽ được thực hiện. Tuy cho các bậc cha mẹ biết giới tính nhưng phương pháp này mang lại rủi ro khá cao.

- Chọc dò nước ối: Khi thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hoặc các rối loạn di truyền sẽ được thực hiện phương pháp này.

- Xét nghiệm nước tiểu: Phương pháp này biết giới tính của bé trong tuần thứ 10 của thai kỳ nhưng chi phí khá cao.

Siêu âm xác đinh giới tính thai nhi biết trai hay gái ở đâu?

Việc siêu âm để biết giới tính hiện nay đã được pháp luật cấm. Do đó, bạn không hải lo lắng dùng siêu âm để nhận biết giới tính thai nhi. Mỗi một đứa trẻ ra đời đều là con bạn và chúng mang đặc điểm của bố mẹ. Không nên “trọng nam khinh nữ” mà thực hiện siêu âm sớm biết giới tính để quyết định giới tính thai nhi gây mất cân bằng giới tính.

Nên chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện siêu âm để đảm bảo kết quả chuẩn xác

Nên chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện siêu âm để đảm bảo kết quả chuẩn xác

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp siêu âm nhận biết giới tính thai nhi. Để biết mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ Nhà Thuốc (Giathuoconline.vn) để được các bác sĩ dược giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm hướng dẫn, tư vấn và giải đáp thêm.

Bài viết mang tính chất tham khảo nên Nhà Thuốc Không Siêu Âm Thai

 

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.