Một số kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa tận gốc không tái phát

Tổ đỉa là một dạng bệnh viêm da, với dấu hiệu bên ngoài rất dễ nhận biết đó là nổi nhiều mụn nước ngứa và nằm sâu dưới da. Bất kỳ ai cũng có thể mắc phải bệnh tổ đỉa, tuy nhiên, đối tượng dễ mắc nhất là người có tiền sử dị ứng cơ địa, công việc thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất, kim loại, dầu mỡ, dị ứng với thức ăn,…

Tổ đỉa là một căn bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống hàng ngày. Với nhiều bệnh nhân, đó là một nỗi ám ảnh dai dẳng nhất! Bệnh rất khó điều trị, gây mất thẩm mỹ, nguy cơ bội nhiễm da, tâm trạng người bệnh luôn lo âu, tự ti khiến cho chất lượng cuộc sống và công việc ngày càng giảm sút.

Những biến chứng do bệnh tổ đỉa gây ra

Để điều trị bệnh tổ đỉa thay vì dùng thuốc tây y hiện đại thì hiện nay nhiều người thường có xu hướng dùng các cách chữa dân gian sử dụng nguyên liệu dễ tìm, lành tính và không gây tác dụng phụ. Trong đó, người bệnh có thể áp dụng một số kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa tận gốc không tái phát như sau:

Dùng lá đào tươi trị tổ đỉa

Mặc dù lá đào tươi có tác dụng tốt trong việc trị tổ đỉa nhưng người bệnh tuyệt đối không được quá lạm dụng. Người bệnh có thể dùng lá đào tươi giã nát sau đó đắp lên vùng da bị tổ đỉa sẽ có công dụng chữa bệnh khá tốt. Bên cạnh đó, còn có thể dung lá đào tươi sao khô, sắc ké đầu ngựa uống 3 lần/ngày cũng hỗ trợ tốt trong việc làm lành vết thương do bệnh gây ra.

Dùng lá đào tươi trị tổ đĩa khá tốt

Chữa tổ đỉa bằng lá ổi

Cách làm khá đơn giản, dùng lá ổi đã rửa sạch sau đó vò nát bằng tay (lưu ý không nên dùng máy xay). Sau đó nấu nước lá ổi rồi bôi lên vùng da bị bệnh hoặc có thể ngâm mình luôn trong nước khoảng gần nửa tiếng rồi lấy khăn bông lau khô.

Kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa tận gốc không tái phát bằng lá trầu không

Để dử dụng lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa có thể áp dụng các cách làm như sau:

Dùng lá trầu không kết hợp với muối: Lá trầu không chuẩn bị 30g rừa sạch sau đó vò nát cho vào nồi cùng với 200ml và đun sôi trong khoảng 10 phút. Tiếp đến cho thêm 1 thìa muối vào quậy đều. Sử dụng hỗn hợp nước vừa thu được để rửa các vùng da bị tổ đỉa 2 lần mỗi ngày. Ngoài ra bạn còn có thể dùng trầu không giã nhuyễn với muối rồi chà nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh sẽ giúp thuyên giảm bệnh đáng kể.

► Dùng lá trầu không với rau răm: Rửa sạch là trầu không và rau răm sau đó vò nát và cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút. Khi nước nguội có thể dùng để ngâm vùng da bị bệnh trong vòng 10-15 phút, phần bã còn lại có thể dùng để chà vào vùng da bị bệnh tổ đỉa.

► Kết hợp  trầu không cùng phèn chua: Dùng 30g lá trầu không vò nát rồi bỏ vào một cục phèn chua, sau đó cho thêm nước sôi vào để hãm trong khoảng 2 phút và dùng nước này để ngâm chân tay đang bị bệnh. Nên thực hiện phương pháp này trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa tận gốc không tái phát bằng lá trầu không

Bệnh tổ đỉa rất dễ mắc phải nên việc tự bảo vệ sức khỏe là điều vô cùng quan trọng, mỗi ngày cần phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không sử dụng những nguồn nước bị ô nhiễm, nếu phải tiếp xúc với các loại hóa chất nhất chất tẩy rửa cần phải dùng đồ bảo vệ làn da của mình. Móng tay, móng chân phải cắt ngắn, luôn giữ cho vùng da ở bàn tay, bàn chân được sạch sẽ, khô ráo. Nếu đang mắc bệnh tuyệt đối không được dùng tay hay vật nhọn để chọc vỡ mụn nước hay làm xây xát mụn để tránh bị nhiễm trùng,...

Nếu vẫn còn có thắc mắc gì về kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa tận gốc không tái phát bạn có thể liên hệ ngay với Nhà Thuốc (Giathuoconline.vn) để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể ngay lập tức.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.