Chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới là gì?

 Dương vật là cơ quan sinh dục của nam giới, ngoài ra còn là cơ quan sinh sản, bài tiết nước tiểu ra khỏi cơ thể. Khi cơ quan này xuất hiện những dấu hiệu bất thường khiến nam giới không khỏi lo lắng, cụ thể là trường hợp những mụn nhỏ li ti mọc lên ở khu vực này.

 Khi nhìn bằng mắt thường, hạt ngọc dương vật là những hạt mụn nhỏ li ti như bóng nước, xếp thành từng hàng ở quy đầu và rảnh quy đầu, lúc mới xuất hiện chỉ một ít nhưng nhanh chóng mọc nhiều hơn.

 Không ít trường hợp nhầm lẫn căn bệnh này với bệnh sùi mào gà vì những biểu hiện khá giống nhau ở giai đoạn đầu.Nếu như hạt ngọc dương vật chỉ phát triển đến một mức nhất định thì sùi mào gà biểu hiện như những súp lơ hay mào gà khá rõ rệt.

 Hạt ngọc dương vật thường có kích thước từ 1 – 3 mm, khi sờ vào có cảm giác nhám tay.

 Có khá nhiều giả thuyết được đặt ra để tìm ra nguyên nhân của căn bệnh này, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có đáp án chính xác nguyên nhân gây ra hạt ngọc dương vật của nam giới.

 Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh nhân khi đến thăm khám hạt ngọc dương vật, bác sĩ đã chỉ ra rằng ở những bệnh nhân bị dài, hẹp bao quy đầu, vệ sinh dương vật chưa sạch sẽ, đúng cách thường gặp hạt ngọc dương vật hơn những nam giới đã cắt bao quy đầu.

 Chuỗi hạt ngọc dương vật thường có những biểu hiện nhận biết sau đây:

 Ban đầu xuất hiện các nốt mụn nhỏ màu trắng hoặc hồng ti ti ở quy đầu.

 Sau đó chúng phát triển theo từng hàng, to dần đỉnh mụn nhọn, trơn láng, không gâu đau hay những khó chịu ở dương vật.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?

 Theo các bác sĩ của Nhà thuốc Online cho biết: Chuỗi hạt ngọc dương vật là căn bệnh lành tính, đến nay vẫn chưa thấy có ảnh hưởng nào đến sức khỏe sinh lí nam giới hay những tác động nào đến cơ thể phái mạnh.

 Tuy nhiên các bác sĩ cũng chỉ ra rằng, căn bệnh tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nam giới cũng không nên chủ quan mà hãy tham khám và điều trị đúng cách tại các cơ sở y tế uy tín để phòng tránh các bệnh nam khoa sau này.

 Ảnh hưởng đến tâm lí: Rất nhiều nam giới cảm thấy lo lắng về những mụn nhỏ li ti ở dương vật xuất hiện một cách đột ngột mà không rõ nguyên nhân, hầu hết bệnh nhân sẽ không thể yên tâm sống cùng những dấu hiệu bất thường này, mà dẫn đến lo lắng, cuộc sống tình dục bị ảnh hưởng trực tiếp và các sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng gián tiếp.

 Ảnh hưởng đến bạn tình: Các hoạt động tình dục là nguyên nhân lây nhiễm các căn bệnh nam khoa, phụ khoa và bệnh xã hội nhanh chóng. Đặc biệt, khi nam giới không vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục sẽ dễ gây các các bệnh phụ khoa cho bạn tình như viêm âm đạo, viêm âm hộ, ung thư cổ tử cung, bệnh xã hội nguy hiểm,…

 Vì vậy, lời khuyên của bác sĩ Nhà thuốc Online là khi thấy những dấu hiệu bất thường nên nhanh chóng thăm khám xác định nguyên nhân để chữa dứt điểm bệnh.

Cách chữa chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới

 Hiện nay, chuỗi hạt ngọc dương vật thường được chữa bằng 2 cách là nội khoa và ngoại khoa. Tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp.

 Phương pháp điều trị nội khoa

 Dùng thuốc được áp dụng cho những bệnh nhân ở giai đoạn đầu, thuốc tác dụng đến các nốt mụn để làm teo nhỏ và dần biến mất hạt ngọc. Cách làm này hiệu quả nhưng cần tốn nhiều thời gian và có nguy cơ tái phát nếu gặp điều kiện thuận lợi.

 Phương pháp điều trị ngoại khoa

 Hầu hết bệnh nhân được lựa chọn phương pháp ngoại khoa để nhanh chóng chữa dứt điểm bệnh mà không kéo dài thời gian điều trị.

 Có khá nhiều phương pháp để người bệnh áp dụng giúp nhanh chóng chữa bệnh mà không để lại sẹo cũng như đau đơn trong quá trình điều trị.

 Trên đây là những thông tin cũng như hình ảnh về căn bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới, hi vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

 Chúc bạn nhiều sức khỏe

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI ĐÔNG 
(Được sở y tế cấp phép hoạt động) 
Hotline: 02838 115 688
[Nội dung trò chuyện bảo mật tuyệt đối]

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.