Da của trẻ sơ sinh vốn rất nhay cảm nên dễ dẫn đến các bệnh về da. Trong đó chàm sữa, lác sữa là bệnh ngoài da thường gặp nhất. Các mẹ nên có cách nhận biết sớm và điều trị để tránh gây hại đến sức khỏe và da của bé.

Hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh

Bệnh chàm sữa thường xuất hiện ở trẻ từ 2 tháng tuổi đến 2 tuổi. Đó là tình trạng viêm da mãn tính ở trẻ, tuy không lây nhưng khó chữa và có thể tái phát nhiều lần thậm chí có thể chuyển sang chàm thể tạng.

Bệnh thường xảy ra ở các bé sinh ra trong gia đình có tiền sử cơ địa dị ứng. Do đó bậc phụ huynh nên tìm hiểu kĩ các dấu hiệu của bệnh để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Dấu hiệu ban đầu của chàm sữa là chạm vào da trẻ thấy khô ráp, xuất hiện những vảy nhỏ li ti. Sau đó, vùng da khô bị kéo căng, phá hủy, những mảng da khô thường xuyên mẩn đỏ, da bị gấp nếp và có thể lan ra cả thân mình,

Cách điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh

Để tránh những nguy hiểm cho sức khỏe của bé, khi phát hiện những những dấu hiệu bệnh, phụ huynh nên tìm cách chữa trị cho bé kịp thời.

- Xây dựng cho bé một chế ăn uống hợp lí: Tránh cho bé sử dụng những thực phẩm dễ dị ứng, lên men, trứng, đậu phộng, cà chua, đồ biển,.. Vì chúng rất dễ gây dị ứng cho bé.

- Sử dụng thuốc: Nên đưa bé đu khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa liễu để xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh. Tuy vào tình trạng bệnh của bé mà bác sĩ sẽ có phát đồ điều trị phù hợp. Phụ huynh không nên tự ý mua thuốc bôi cho bé, cũng không nên áp dụng các bài thuốc dân gian thậm chí bệnh không khỏi mà còn nặng hơn.

- Luôn giữ ẩm làm da cho bé: Sử dujnh các loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho bé,

Tráng để trẻ gãi vào các vết thương vì rất dễ bị nhiễm trùng.

Trên đây là những thông tin về bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh và cách điều trị. Hy vọng bậc phụ huynh có thêm một số kiến thức bổ ích trong việc bảo vệ sức khỏe cho con của mình. 

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.