Hình ảnh bệnh trĩ nội qua từng giai đoạn

Hình ảnh trĩ nội cấp độ 1:

Hình ảnh bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại qua từng giai đoạn

Ở giai đoạn này, các búi trĩ xuất hiện bên trong hậu môn, bên trên đường lược. Tuy nhiên, kích thước của chúng rất nhỏ nên bạn khó có thể thấy được sự xuất hiện của các búi trĩ bên ngoài hậu môn. Triệu chứng dễ thấy nhất của giai đoạn này là đại tiện ra máu.

Hình ảnh trĩ nội cấp độ 2:

Hình ảnh bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại qua từng giai đoạn

Các búi trĩ đã bắt đầu tăng dần kích thước. Mỗi khi đại tiện, người bệnh phải dùng sức để rặn, sẽ thấy xuất hiện các búi trĩ thò ra khỏi hậu môn. Triệu chứng đại tiện ra máu cũng nặng hơn. Khi quan sát kĩ người bệnh có thể thấy lớp niêm mạc của các búi trĩ dày hơn và chuyển sang màu đỏ sẫm hoặc tím.

Hình ảnh trĩ nội cấp độ 3:

Hình ảnh bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại qua từng giai đoạn

Mỗi khi đi đại tiện, người bệnh sẽ thấy các búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn. Khi đó phải dùng tay mới có thể đẩy các búi trĩ vào bên trong. Quan sát kĩ, người bệnh sẽ thấy lớp niêm mạc trở nên dàu hơn và thô ráp.

Ngoài ra, trong giai đoạn này, khi bệnh nhân lao động nặng hoặc ho mạnh các búi trĩ cũng có thể tự sa ra bên ngoài gây khó chịu, ngứa ngáy.

Hình ảnh trĩ nội cấp độ 4:

Hình ảnh bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại qua từng giai đoạn

Ở giai đoạn này, các  búi trĩ thường xuất hiện bên ngoài hậu môn. Khi dùng tay bạn cũng khó có thể đẩy chúng vào bên trong hậu môn. Đồng thời, trong giai đoạn này cơ vòng của hậu môn co thắt dữ dội hơn gây cản trở lưu thông của máu khiến búi trĩ bị sưng phồng và gây tắc nghẽn, thậm chí nặng hơn còn gây hoại tử búi trĩ.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại qua từng giai đoạn

Hình ảnh bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại qua từng giai đoạn

Trĩ ngoại thường không chia theo giai đoạn. Nhưng theo từng khoảng thời gian khác nhau, các búi trĩ sẽ phát triển về kích thước lẫn tính chất. Do gốc của các búi trĩ nằm dưới đường lược bên ngoài hậu môn nên người bệnh sẽ luôn thấy các búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn.

Ngoài ra, các búi trĩ có chứa nhiều dây thần kinh cảm giác. Do đó, mỗi khi đi đại tiện và bị táo bón, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau đớn, khí chịu và thường xuyên xuất hiện tình trạng chảy máu tại hậu môn.

Hình ảnh bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại qua từng giai đoạn

Một thời gian sau, các búi trĩ ngoại sẽ phát triển mạnh và trở nên sưng phồng. Chúng còn tiết các dịch gây kích thích lên vùng da bên ngoài hậu môn và gây viêm nhiễm. Khi đó, các búi trĩ ngoại phát triển với kích thước lớn và có nguy cơ gây tắc nghẽn hoặc nặng hơn có thể dẫn đến hoại tử. Bên cạnh đó, thường xuyên xuất hiện tình trạng chảy máu mỗi khi đại tiện.

Với những chia sẻ về hình ảnh của bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại qua từng giai đoạn, hy vọng chúng tối đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc điều trị bệnh của mình. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin gì có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 08888 65 2015 để được tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.