Một số hình ảnh bệnh chốc lở ở người lớn và trẻ em chi tiết nhất

Các chuyên gia cho biết, chốc lở là một dạng bệnh nhiễm trùng nông ngoài da do vi khuẩn gây ra. Bất kỳ ai cũng có thể mắc phải bệnh, tuy nhiên trẻ em trong độ tuổi đi học mẫu giáo chiếm tỷ lệ cao hơn so với các đối tượng còn lại.

Bệnh xuất hiện gây ra những bọng nước hoặc vết trợt loét trên da. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ngứa ngáy, đau nhức, thậm chí để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị đúng cách.

Khi phân loại theo thể, bệnh chốc lở sẽ bao gồm 3 thể đó là: chốc lở truyền nhiễm, chốc lở dạng phỏng và chốc lở chốc lở thể mủ. 

Chốc lở truyền nhiễm: Đây là thể phổ biến nhất ở bệnh chốc lở. Bệnh bắt đầu bằng những nốt đỏ xuất hiện ở trên mặt, quanh mũi và miệng. Các nốt mụn sau đó sẽ nhanh chóng vỡ ra rồi chảy dịch, mủ vàng và đóng vảy.

Chốc lở dạng phỏng: Nốt phỏng nước chứa đầy dịch, không đau. Vùng da xung quanh nốt phỏng thường ngứa và tấy đỏ nhưng không loét. Nốt phỏng sẽ vỡ ra và đóng vảy màu vàng, lâu lành hơn các dạng chốc lở khác. Bệnh thường xảy ra ở thân, cánh tay và cẳng chân.

Chốc lở mụn mủ: Là thể nặng nhất, lúc này nhiễm trùng đã thâm nhập sâu vào lớp bì. Những nốt mụn chứa nhiều dịch, mủ thành vết loét sâu gây đau nhức dữ dội. Vị trí xuất hiện bệnh thường gặp ở cẳng chân và bàn chân. Sưng hạch ở vùng bệnh.

Hình ảnh các thể của bệnh chốc lở

Có thể nhận biết bệnh chốc lở thông qua các triệu chứng thường gặp như:

◈ Hình dáng bệnh ban đầu sẽ xuất hiện các dát đỏ trên da. Thông thường các dát đỏ này có kích thước khoảng 0,5 – 1cm.

◈ Các dát đỏ này sau một thời gian nhanh chóng sẽ tạo thành bọng nước hoặc vết loét đỏ với nhiều kích thước khác nhau.

◈ Vài ngày sau đó, các vết loét hoặc mụn nước vỡ ra và sẽ khô lại hình thành một lớp vảy tiết màu nâu vàng, cứng.

◈ Người bệnh có thể bị ngứa nhẹ hoặc cảm thấy đau nhức.

◈ Chốc lở nếu xuất hiện trên đầu, vảy tiết sẽ khiến tóc bị bết dính lại với nhau.

◈ Xuất hiện tình trạng viêm hạch ở lân cận khu vực tổn thương.

◈ Cơ thể người bệnh có thể bị sốt hoặc không sốt.

◈ Khi bệnh chốc lở phát triển nghiêm trong các vết loét có thể ăn sâu vào các lớp da bên trong. Từ đó có thể tạo thành một lỗ sâu chứa nhiều dịch lỏng và mủ.

Có thể thấy bệnh chốc lở hiếm khi xảy ra ở người lớn. Tuy nhiên, có thì chốc lở sẽ xảy ra sau những bệnh về da hay nhiễm trùng thường phổ biến hơn ở nam giới. Dưới đây là một số hình ảnh bệnh chốc lở ở người lớn và trẻ em chi tiết nhất đó là:

Hình ảnh bệnh chốc lở ở người lớn

Chốc lở xuất hiện gần miệng ở người lớn

Một hình ảnh khác của bệnh chốc lở ở người lớn

Hình ảnh bệnh chốc lở phát triển nặng

Hình ảnh bệnh chốc lở ở trẻ em

Bệnh chốc lở gây nhiều ảnh hưởng đến trẻ nhỏ

Các vết loét sẽ nhanh chóng hình thành một lớp vỏ màu vàng nâu

Dấu hiệu chốc lở dạng phỏng ở trẻ em

Tác hại của bệnh chốc lở

Bệnh chốc lở tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu để lâu không được điều trị hiệu quả đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Chàm hóa: bệnh chốc lở tái đi tái lại nhiều lần, xuất hiện nhiều mụn nước mới gây ngứa ngáy, khó chịu dữ dội.

Bệnh chốc loét: thường xảy ra ở trẻ em, người già, người suy giảm miễn dịch, thương tổn sâu. Bệnh khi khỏi sẽ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ.

Nguy cơ nhiễm trùng máu: biến chứng này thường gặp ở những đối tượng có sức đề kháng kém, chủ yếu là do tụ cầu huyết.

► Ngoài ra, bệnh còn có thể gây biến chứng viêm cầu thận cấp, viêm quầng, viêm mô bào sau, viêm phổi, viêm hạch, viêm xương... ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Trên đây là những thông tin về hình ảnh bệnh chốc lở ở người lớn và trẻ em chi tiết nhất hi vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ được những nguy hiểm do bệnh gây ra. Khi có bất kỳ triệu chứng của bệnh cần nhanh chóng khám chữa ngay lập tức để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.