Vùng bụng xung quanh rốn là gì?

Theo sinh học, vùng bụng được chia ra làm 3 phần:

- Vùng thượng bì (vùng bụng trên rốn)

- Vùng hạ bì (vùng bụng dưới rốn)

- Vùng hố chậu trái và hố chậu phải.

Mỗi vùng bao gồm các cơ quan khác nhau, do đó, khi cơn đau xuất hiện ở vị trí nào, chúng ta hoặc bác sĩ có chuyên môn sẽ chẩn đoán được cơ quan nào đang bất thường. Bất thường bởi bệnh gì và nguyên nhân từ đâu, với những dấu hiệu, triệu chứng như thế nào,....Từ đó, bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị bệnh hiệu quả và thích hợp.

Đau bụng quặn từng cơn xung quanh vùng rốn là bệnh gì?

Vùng bụng quanh rốn là nơi tổ hợp rất nhiều hệ cơ quan như tiêu hóa, tiết niệu và sinh dục của con người.

Do đó, nếu có đau bụng quặn từng cơn xung quanh vùng rốn là lúc cơ thể bạn có dấu hiệu cảnh báo bất thường về hệ tiêu hóa như: rối loạn tiêu hóa, viêm ruột thừa, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm gan,…

Ngoài ra, đau bụng kèm theo các dấu hiệu bất thường đường tiểu là cảnh báo vấn đề hệ tiết niệu như: viêm niệu đạo, viêm bàng quang, nhiễm trùng niệu quản,… Sẽ nguy hiểm đến thận nếu để lâu không chữa trị.

Đối với chị em phụ nữ, đau bụng quặn từng cơn xung quanh vùng rốn còn là dấu hiệu bệnh phụ khoa, như:

  Lạc nội mạc tử cung: Khi chị em bị đau bụng kinh với nguyên nhân từ nội mạc tử cung bong tróc không xuất ra ngoài dạng kinh nguyệt mà đi ngược lên trên, làm tổ ở một số nơi như: buồng trứng, bàng quang, trực tràng,... làm chị em đau bụng.

 ▶ Viêm vùng chậu: Đau bụng quặn từng cơn vùng dưới rốn là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm nội quan sinh dục, như: Tử cung, vòi trứng, buồng trứng,…

 ▶ U xơ tử cung: U xơ tử cung dù là thể lành tính ở nhiều vị trí khác nhau vẫn gây đau bụng

Hiện tượng đau bụng quặn quang rốn ở nữ giới có thể là u nang buồng trứng

Hiện tượng đau bụng quặn quang rốn ở nữ giới có thể là u nang buồng trứng

 ▶ U nang buồng trứng: Khi bị u nang buồng trứng, xung quanh vùng rốn sẽ cảm thấy nặng nề, đau thành từng cơn, rối loạn kinh nguyệt.

 ▶ Thai ngoài dạ con: Vài ngày đầu sẽ đau bụng âm ỉ và chuyển biến thành đau bụng quặn từng cơn dữ dội.

 Các  bác sĩ dược tại Giathuoconline.vn khuyên bạn, để biết được chính xác đau bụng quặn từng cơn xung quanh vùng rốn là bệnh gì thì nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chuyên khoa.

Khám đau bụng quặn từng cơn xung quanh vùng rốn ở đâu?

Khi có hiện tượng đau bụng bất thường như trên nhưng người bệnh mà không biết đi khám ở đâu uy tín và chất lượng. Hiện nay, Nhà Thuốc (Giathuoconline.vn) là một trong những địa chỉ cung cấp thuốc điều trị bệnh tốt nhất tại TP.HCM. Cụ thể như sau:

 Quy trình nhanh gọn: Bệnh nhân sẽ được gặp bác sĩ dược để khám ngay, không phải chờ đợi lâu.

Chẩn đoán chính xác: Bác sĩ dược điều tra vài thông tin triệu chứng và khám thực thể sẽ có nhận định chính xác vấn đề sức khỏe của người bệnh.

✤ Điều trị hiệu quả: Sau khi bụng quặn từng cơn xung quanh vùng rốn là bệnh gì và tìm được nguyên nhân, bác sĩ dượcsẽ đưa ra hướng điều trị ứng dụng phương pháp y khoa hiện đại để chữa bệnh hiệu quả, an toàn và phù hợp. Hoặc hướng dẫn, giới thiệu bạn tới cơ sở y tế chuyên khoa để chữa trị.

✤ Chi phí minh bạch: Người bệnh được giảm thiểu chi phí và tham khảo kỹ càng trước khi quyết định điều trị.

Hy vọng rằng những chia sẻ  của các bác sĩ dược xoay quanh vấn đề đau bụng quặn từng cơn xung quanh vùng rốn là bệnh gì và dấu hiệu như thế nào đã giúp được chị em  chủ động khám chữa hiệu quả hiện tượng này.

Tư vấn hoặc đặt mua thuốc, gọi đến số ĐT 08888 65 2015 (zalo)

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.