Tìm hiểu về phương pháp châm cứu trong Đông Y

Châm là cách mà thầy thuốc dùng kim châm vào các huyệt vị khác nhau trên cơ thể của người bệnh nhằm mục đích thông kinh hoạt lạc, khử tà phù chính ( tức là nhằm khử bệnh tật, nâng cao sức đề kháng của cơ thể) mà chữa bệnh. Bên cạnh đó, cứu tức là thầy thuốc sẽ dùng lá ngải cứu khô để đốt, hơ nóng các huyệt vị nhằm chữa trị và phòng trừ bệnh tật.

Từ khi hình thành đến nay, phương pháp châm cứu là sự kết hợp của hai cách thức trên nhằm chữa trị một số bệnh thông thường như đau nhức xương khớp, tịnh dưỡng tinh thần cho người già, tăng cường sức khỏe cho người suy nhược,… Cho đến nay, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng châm cứu còn có nhiều tác dụng phục hồi và hỗ trợ điều trị các bệnh lý khác như ung thư, thần kinh, hỗ trợ cai nghiện và hỗ trợ vật lý trị liệu cho bệnh nhân bại liệt ở trẻ nhỏ,…

Vì châm cứu không dùng thuốc kháng sinh vào cơ thể nên không gây các tác dụng phụ cho cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, muốn nhanh chóng phục hồi, người bệnh cần có tinh thần lạc quan cũng như cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, luyện tập thể dục hợp lý thì mới có được kết quả điều trị tốt. Ngày nay, các phương pháp vật lý trị liệu và châm cứu thường sẽ kết hợp với việc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để quá trình điều trị được hiệu quả hơn.

Châm cứu tại nhà giá bao nhiêu 1 lần châm cứu ở TPHCM

Châm cứu tại nhà giá bao nhiêu 1 lần châm cứu?

Hiện nay, có nhiều cơ sở khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đã có dịch vụ khám chữa bệnh cho người bệnh tại nhà nhằm giảm bớt những khó khăn và chi phí đi lại. Các gói dịch vụ châm cứu, bấm huyệt, phục hồi chức năng cũng có mức giá khác nhau tùy theo khoảng cách địa lý ở vùng đó. Tại TPHCM, giá mỗi lần châm cứu giao động trong khoảng 200.000 đến 300.000 đồng, trong đó bao gồm xoa bóp, bấm huyệt với thời gian từ 30 đến 60 phút cho một lần. Tùy theo yêu cầu của người bệnh, các thầy thuốc sẽ đưa ra gói châm cứu phù hợp nhất.

Nếu bạn có ý định chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu tại nhà, hãy gọi điện liên hệ với các phòng khám Đông y để được tư vấn và đặt lịch. Một số bệnh phổ biến được chữa trị bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt tại TPHCM hiện nay như bệnh đau nhức xương khớp, liệt người do tai biến mạch máu não, đau lưng, đau vai gáy, Thoái hóa cột sống, Thoát vị đĩa đệm, Suy nhược cơ thể,… Ngoài ra, các gói dịch vụ giảm đau không bao gồm trong gói bấm huyệt châm cứu sẽ được tính chi phí riêng, tùy theo yêu cầu của bệnh nhân và người thân.

Ưu điểm của phương pháp châm cứu

Phương pháp Châm cứu của y học phương Đông qua phát triển lâu dài theo lịch sự đã chứng minh được hiệu quả và tác dụng to lớn của mình trong quá trình chữa trị và phòng chống bệnh tật. Phương pháp này được nhiều người tin tưởng vì có những ưu điểm nhất định, phù hợp với hầu hết cơ địa của con người, không phân biệt già trẻ, giới tính khác nhau.

– Hiệu quả điều trị cao: Khoa học ngày nay đã chứng minh được rằng châm cứu là phương pháp chữa bệnh rất hiệu quả, không để lại di chứng, chữa bệnh không gây đau đớn và đặc biệt là không phải uống thuốc.

– Phạm vi chữa bệnh rất rộng: Phạm vi chữa bệnh của phép châm cứu rất rộng, không kể nội khoa, ngoại khoa, phụ khoa, nhi khoa cùng với ngũ quan, da liễu đều có thể chữa được, trong đó một số bệnh chữa bằng châm cứu rất có hiệu quả.

– An toàn, tin cậy: Chỉ cần chú ý sát trùng, theo đúng thao tác châm cứu để tiến hành chữa bệnh sẽ không xảy ra vấn đề gì mất an toàn.

Với những thông tin bổ ích trên, bạn đã có kết luận riêng cho mình rằng nên lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu chưa nào? Nếu không tiện đến các phòng khám, bạn vẫn có thể đặt lịch châm cứu tại nhà với nhiều dịch vụ hoàn toàn chu đáo, an toàn cho bạn và người thân.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.