Hắc lào là bệnh gì?

Hắc lào còn được dân gian gọi là bệnh lác được dùng để chỉ bệnh ngoài da do vi nấm gây nên. Nhóm Dermatophytes là tác nhân gây bệnh và thường gặp nhất là 2 loại : trychophyton và epidermophyton. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và giới tính nhưng thường gặp nhất là nam.

Bệnh thường gặp ở những người vệ sinh kém, ít tắm gội trng khi cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi nên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi gây bệnh. Nhiều người thường sinh hoạt trong môi trường nước bẩn hoặc bơi lội nơi có ký sinh trùng gây bệnh cũng mắc bệnh. Người khỏe mạnh bình thường tiếp xúc với người bệnh qua các con đường như : quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung đồ sinh hoạt,... cũng dễ lây nhiễm.

Nhận biết bệnh hắc lào thông qua hình ảnh

Dấu hiệu nhận biết rõ rệt nhất của bệnh hắc lào là ngứa và nổi mẩn đỏ, mụn nước nơi tổn thương như vùng kín. Ở những nơi tổn thương rất ngứa, thời tiết nóng nực hay về đêm sẽ càng nổi trội các dấu hiệu trên hơn.

Hình ảnh miêu tả về bệnh hắc lào

Hình ảnh miêu tả về bệnh hắc lào

Thông thường mẩn đỏ nổi 1 vùng có giới hạn, trên bề mặt thường nổi nhiều mụn nước như phỏng. Bệnh khở phát 1 bên bẹn sau đó lây sang bên kia và ra sau mông. Ngoài hắc lào ở vùng kín thì bệnh còn gặp ở tay, chân, ngực,...

Điều trị bệnh hắc lào cần lưu ý những gì?

Bệnh hắc lào ở vùng kín : hình ảnh và cách điều trị lần lượt được giải đáp trong bài. Tuy nhiên, một điều cần biết rõ là điều trị hiệu quả phải chú ý những điều quan trọng. Bởi hắc lào tuy không nguy hiểm tới tính mạng hay sức khỏe con người nhưng lại gây khó chịu vô cùng cho người bệnh khiến người bệnh sinh hoạt khó. Do đó, chữa hắc lào phải chữa tận gốc, không để tái phát và tránh lây nhiễm cho người khác.

Các loại thuốc thường được dùng để điều trị hắc lào như dung dịch cồn BSI, antimycose, dung dịch ASA. Các loại thuốc này có tác dụng tốt nhưng lại có tác dụng phụ là lột dâ, đau rát và để lại màu đen trên da và có thể gây biến chứng.

Hiện có nhiều loại thuốc giúp điều trị bệnh theo kê của bác sĩ chuyên khoa

Hiện có nhiều loại thuốc giúp điều trị bệnh theo kê của bác sĩ chuyên khoa

Hiện nay, đã có thuốc bôi tại chỗ như : miconazol, ketoconazol, econazol... Ưu điểm của thuốc là không màu, mùi thơm, không lột da, không đau. Nhược điểm là dị ứng nhẹ nhưng khi ngừng thuốc thì hết dị ứng.

Tuy nhiên, cần mua thuốc tại địa chỉ uy tín và có bác sĩ hướng dẫn sử dụng cụ thể như Nhà Thuốc (Giathuoconline.vn) để thuốc phát huy tác dụng và hạn chế những tác dụng phụ. Tại đây, đội ngũ bác sĩ dược giỏi chuyên môn, được đào tạo bài bản sẽ giúp người bệnh sử dụng đúng thuocs chính hãng góp phần điều trị hiệu quả bệnh tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin về bệnh hắc lào ở vùng kín : Hình ảnh và cách điều trị sẽ giúp  người bệnh tìm được phương pháp điều trị chấm dứt sự khó chịu và có địa chỉ cung cấp thuốc uy tín.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.