Thuốc trì hoãn kinh nguyệt là gì?

Thuốc làm chậm kinh nguyệt là loại thuốc có chứa hormon progesteron, dùng thuốc vào khoảng 3-4 ngày trước ngày dự kiến có kinh sẽ làm chậm ngày kinh.

Các loại thuốc làm chậm kinh nguyệt

Có rất nhiều loại thuốc làm chậm kinh nguyệt sẵn có trên thị trường. Trong đó, thuốc chứa progesteron được sử dụng phổ biến hơn cả vì chúng an toàn và hiệu quả hơn so với thuốc khác. Các thuốc trì hoãn ngày kinh khác là thuốc tránh thai, loại thuốc này không được khuyến khích sử dụng trong khoa ngoại trú bình thường và norethisterone là loại thuốc có chứa progesteron.

Cơ chế hoạt động của thuốc

Hormon estrogen sản sinh trong giai đoạn nửa đầu của kỳ kinh nguyệt sẽ kích thích niêm mạc tử cung phát triển. Hormon progesteron thì được sản sinh ở giai đoạn nửa sau chu kỳ kinh, giúp niêm mạc tử cung phát triển.

Do đó, khi giảm progesteron, progesteron bên ngoài sẽ không làm cho niêm mạc tử cung chảy máu nên có tác dụng làm chậm ngày kinh nguyệt.

Uống thuốc như thế nào và khi nào?

Để biết thuốc làm chậm kinh nguyệt mua ở đâu? bao nhiêu tiền? trước hết phải biết cách sử dụng đúng cách. Nếu bạn muốn làm chậm ngày có kinh thì cần dùng thuốc khoảng 3-4 ngày trước ngày dự kiến có kinh và uống cho đến ngày muốn trì hoãn kinh thì ngừng uống.

Thuốc làm chậm kinh nguyệt đảm bảo an toàn nên được bác sĩ tư vấn

Thuốc làm chậm kinh nguyệt đảm bảo an toàn nếu dùng đúng liều lượng

Tuy nhiên, uống thuốc này vẫn cần phải được bác sĩ tư vấn vì bác sĩ sẽ dựa vào cân nặng, chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe của bạn mà kê liều thuốc thích hợp.

Bạn sẽ có kinh sau khi ngừng dùng thuốc?

Khi không uống thuốc nữa, các hormon bị suy giảm đột ngột sẽ làm cho kinh nguyệt xuất hiện. Một số người sẽ có kinh sau khi dừng thuốc. Một số người thì phải 10-15 ngày mới có kinh nguyệt trởi lại. Song bạn cần để ý, nếu sau 15 ngày vẫn không thấy kinh trở lại thì cần đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân.

Sử dụng viên trì hoãn kinh nguyệt có an toàn?

Sử dụng thuốc làm chậm kinh 1 lần không có hại, nhưng nói dùng như 1 thói quen sẽ làm ức chế chu kỳ hormon tự nhiên của cơ thể. Do đó, khi cầng thiết lắm bạn hãy dùng và trở lại bình thường càng sớm càng tốt.

Thuốc trì hoãn kinh có giống như thuốc tránh thai?

Mọi người thường hiểu nhầm thuốc làm chậm kinh với thuốc tránh thai giống nhau nhưng không phải vậy. Thuốc tránh thai ngăn rụng trứng, phòng ngừa mang thai. Thuốc làm chậm kinh hoạt động ở niêm mạc tử cung và không ảnh hưởng hoạt động rụng trứng nên không ngăn ngừa mang thai.

Thuốc trì hoãn kinh có gây tác dụng phụ?

Thuốc làm chậm kinh có chứa progesteron nên có tác dụng phụ như: trướng bụng, nổi mụn trứng cá, thay đổi tâm trạng do mất cân bằng hormon trong cơ thể.

Thuốc luôn có tác dụng?

Đa số trường hợp đều được làm chậm ngày kinh mà không có triệu chứng hay sự kém hiệu quả của thuốc. Song, bạn vẫn cần được bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng vì ảnh hưởng khi dùng thuốc và tránh biến chứng.

Khi nào nên đi khám bác sĩ?

Tham khảo ý kiến bác sĩ ít nhất 1 tuần hoặc 10 ngày trước khi đến kỳ kinh. Sau khi ngừng thuốc khoảng 10-15 ngày chưa thấy kinh nguyệt có trở lại, bạn nên đi khám bác sĩ.

 

Thuốc làm chậm kinh nguyệt mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Thuốc làm chậm kinh nguyệt được bán nhiều nơi, nhưng để được bác sĩ hướng dẫn sử dụng và tư vấn, bạn nên mua thuốc tại Nhà thuốc (Giathuoconline.vn). Tại đây, đội ngũ bác sĩ dược sẽ tư vấn cho bạn cách sử dụng hiệu quả và an toàn. Dựa vào sức khỏe của bạn và chu kỳ kinh nguyệt, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc đủ liều lượng, đảm bảo an toàn và giúp bạn thoải mái.

Mua thuốc tại những địa chỉ bán thuốc uy tín để đảm bảo chất lượng

Mua thuốc tại những địa chỉ bán thuốc uy tín để đảm bảo chất lượng

Ngoài ra, Nhà thuốc cung cấp thuốc chính hãng và có mức phí phải chăng. Truy cập Giathuoconline.vn để được báo giá thuốc chính xác.

Tư vấn hoặc đặt mua thuốc, gọi đến số ĐT 08888 65 2015 (zalo)